Hotline: 0366880866

Loại Bệnh viêm tinh hoàn con trai và dấu hiệu

Ngày đăng: 24-09-2019 10:59:09

 

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm một hay cả hai tinh hoàn nên và trái, thường qua lí do nhiễm khuẩn hay lây nhiễm khuẩn quai mắc. Bệnh có thể chữa trị khỏi dứt điểm.

phòng khám tư hà nội chuyên điều trị khi nam giới bị viêm tinh hoàn

 

1. Viêm tinh hoàn là chứng bệnh gì?

Viêm tinh hoàn là bệnh lý viêm tinh hoàn trái, nên hay cả hai trong bìu dái. Nguyên do gây bệnh thường là thông qua tinh hoàn lây nhiễm khuẩn hoặc do nhiễm khuẩn quai bị.

Viêm tinh hoàn bởi vi khuẩn thường làm nên qua nhiễm trùng, xuất phát từ những căn bệnh lây truyền qua đường dục tình (STIs), phổ biến nhất là căn bệnh lậu hoặc chlamydia. Phần lớn những trường hợp viêm tinh hoàn bằng virut thường dẫn tới viêm mào tinh hoàn, là hiện tượng viêm của ống cuộn dẫn tinh (còn liên hệ là mào tinh hoàn) tại mặt sau của tinh hoàn.

người bệnh thường mắc đau dữ dội tại tinh hoàn trái hay tinh hoàn cần và có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Tuy vậy, nếu được chữa trị tốt, đa số những trường hợp đều sẽ khỏi bệnh hoàn toàn mà không để lại bất kỳ hậu quả gì đáng kể và thi thoảng khi gây vô sinh.

2. Những ai thường mắt nên viêm tinh hoàn?

chứng bệnh viêm tinh hoàn có khả năng phát hiện tại mọi độ tuổi, song chiếm chủ yếu là đấng mày râu trên 45 tuổi và đặc biệt là một số người mắc bệnh đang bị phải quai mắc. Chức năng nhiễm bệnh có nguy cơ được giảm thiểu do biện pháp hạn chế những nhân tố nguy cơ và đề phòng các nguyên nhân gây chứng bệnh.

3. Nguyên nhân dẫn tới viêm tinh hoàn

nguyên do sinh nên viêm tinh hoàn có nguy cơ là vi rút hay virus:

Viêm tinh hoàn bởi vì virut

bình thường, vấn đề chẩn đoán viêm tinh hoàn thường là thông qua lan truyền vi khuẩn, gây ra viêm tại ống cuộn kết nối các ống dẫn tinh và tinh hoàn (mào tinh hoàn), có khả năng dẫn tinh.

Viêm mào tinh hoàn thường do nhiễm trùng niệu đạo hay lan nhiễm khuẩn bàng quang lây truyền đến mào tinh hoàn. Nguyên nhân chính làm ra viêm nhiễm là thông qua người mắc bệnh nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là căn bệnh lậu và chlamydia.

Viêm tinh hoàn bởi khuẩn
trường hợp bệnh nhân viêm tinh hoàn bởi vì virus thường là vì biến chứng của bệnh quai mắc. Khoảng 1/3 số đấng mày râu quai mắc sau tuổi dậy có nguy cơ phát triển viêm tinh hoàn mối quan hệ đến quai bị, thường trong vòng 4 - 6 ngày dưới đây khi phát khởi.

4. Một số tác nhân nguy cơ của viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn là bệnh gì
một số người đang mắc nhiễm trùng đường tiểu có thể viêm tinh hoàn nhiều hơn thông thường
những nhân tố nguy cơ có khả năng gây ra viêm tinh hoàn, bao gồm:

người mang bệnh chưa được chủng ngừa căn bệnh quai bị
Trên 45 tuổi
Đang mắc viêm nhiễm đường tiết niệu tái diễn nhiều lần
Đã từng tiểu phẫu liên quan đến cơ quan sinh dục hoặc đường tiết niệu, dẫn tới nguy cơ viêm tinh hoàn bởi vì viêm nhiễm
Bẩm đẻ đã chứa khác thường tại đường tiểu
Hành vi hoạt động dục tình nguy cơ cao gây một số bệnh lây nhiễm qua đường dục tình là tác nhân tạo nên bệnh nhân dễ mắc phải viêm tinh hoàn liên quan đến quan hệ dục tình. Một số hành vi này bao gồm: lây cao đối tác, đối tác mắc bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ, tiền sử bản thân đã từng mắc bệnh lây lan qua đường dục tình
mặc dầu lây ảnh hưởng ít lớn đến chức năng sinh sản nhưng căn bệnh có nguy cơ được điều trị khỏi dứt điểm, không tai biến và hết sức ít trường hợp gây ra vô sinh.

đàn ông khi thấy mình có triệu chứng nghi ngờ bị viêm tinh hoàn cần đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế mang uy tín, phòng tránh chủ quan nhằm lâu sẽ chứa các ảnh hưởng không tốt đến sinh sản. phong kham thai ha từ lâu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy dành cho đấng mày râu khi cần thăm khám các chứng bệnh khó nói. Chuyên khoa khám nam khoa ở đây chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm những thắc mắc sức khỏe sự liên quan tới bộ phận kín của đàn ông, những chứng bệnh đẻ lý, khả năng sản xuất và chứng bệnh lây truyền qua quan hệ dục tình,... Trong đó chứa viêm tinh hoàn.

https://phukhoathaiha.jweb.vn

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0366880866