Hotline: 0366880866

Bệnh lậu có thể lây nhiễm như thế nào

Ngày đăng: 13-11-2020 10:33:08

Bất kể ai cũng hiểu rằng bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội điển hình có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và lây nhiễm trực tiếp từ người nay qua người khác mà thông thường các dấu hiệu của bệnh lậu sẽ không hiện ra nhiều sau một thời gian dài có tiếp xúc với người bị bệnh. Song cầu khuẩn lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae), một dạng vi khuẩn phát triển sớm và thường phát triển khá mạnh trong điều kiện ẩm ướt của cơ thể đặc biệt ở những bộ phận trong âm đạo và mép âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng... Tuy trường hợp môi trường có nhiệt cấp độ khô ráo của hệ thống sinh con như cổ dạ con, dạ con, lỗ tiểu nó cũng có khả năng phát triển bình thường.

https://phukhoathaiha.jweb.vn/tim-hieu-benh-giang-mai-trieu-chung.html

Bệnh lậu có khả năng truyền nhiễm như thế nào

Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm từ người này qua người khác qua việc quan hệ tình dục với âm đạo, quan hệ bằng miệng và bắn tinh ở nam giới và lây từ mẹ sang con trong quá trình chuyển dạ. 

Đối tượng dễ mắc bệnh lậu

Thanh thiếu niên ham chơi đua đòi chơi gái mại dâm

Người có nhiều bạn tình và quan hệ tình dục không an toàn

Những người có tiền sử mắc bệnh xã hội khác

Quan hệ bừa  bãi với gái mại dâm và không đeo bao cao su

Thổi kèn với người bị mắc bệnh

Tiếp xúc với các vết thương của người bị bệnh lậu

Người nghiện các chất kích thích và tiêm chích

Các triệu chứng của bệnh lậu là gì?

Một số triệu chứng thường hay xảy ra trong tầm 14 hôm sau khi tiếp xúc. Song, một số cơ thể mắc lậu không bao giờ xuất hiện những dấu hiệu cũng như các bệnh nhân bệnh lậu chưa có dấu hiệu được gọi là người mang nguồn bệnh chưa có dấu hiệu, các người này vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Dấu hiệu ở nam giới

Trong vài tuần các triệu chứng bệnh lậu thường hay không xuất hiện, 1 số trường hợp không bao giờ có dấu hiệu nhận biết.

một số triệu chứng bắt đầu xuất hiện sau khi lây lan. Biểu hiện không khó cảm thấy đầu tiên tại bạn nam thường hay là đau rát hay đau đớn lúc đi tiểu

khi lậu có dấu hiệu nặng nề, những dấu hiệu khác có thể bao gồm:

Tần suất đi tiểu nhiều lần hơn

Tiết dịch tương tự như mủ từ "cậu nhỏ" ( có màu trắng, vàng, be hoặc xanh lục).

Sưng hay đỏ ở đầu "cậu bé".

viêm họng dai dẳng.

Sưng hay đau tinh hoàn.

một số trường hợp hiếm hoi, lậu có thể tiếp tục gây nên tổn thương cho người, nhất là niệu đạo cùng với tinh hoàn sau khi một số dấu hiệu nhận biết từng được chữa trị.

những biểu hiện ở nữ

tại chị em phụ nữ tình trạng bị lậu cũng dễ tìm vì không thấy bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào rõ ràng trong giai đoạn đầu. Lúc bệnh thấy những triệu chứng có xu hướng nhẹ hay tương tự tương tự một số bệnh khác biệt.

những dấu hiệu nhận biết bao gồm

Tiết dịch từ âm đạo (nước, màu kem hoặc hơi xanh).

đau hay cảm thấy nóng khi đi giải.

cảm nhận mắc tiểu thường xuyên và muốn đi cao hơn.

viêm họng.

cảm giác đau lúc giao hợp tình dục.

Sốt.

tai biến của lậu

lậu không được chữa trị có thể gây các hậu quả rất lớn, chẳng hạn như:

vô sinh tại nữ. Bệnh lậu có thể lây nhiễm đăng nhập dạ con và ống dẫn trứng, gây bệnh đau vùng chậu (PID). Viêm vùng xương chậu PID có thể dẫn đến sẹo tại ống dẫn trứng, nguy cơ hậu quả có bầu gây bệnh vô sinh đắt hơn. Viêm vùng xương chậu PID nên được chữa ngay sau đó.

bệnh vô sinh tại bạn nam. Bệnh lậu có nguy cơ bệnh tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn không nên trị có thể dẫn tới bệnh vô sinh.

nhiễm trùng lây lan đến các khớp và một số khu vực khác trên cơ thể. Virus dẫn tới lậu có khả năng lây qua con đường máu cùng với lây sang các cơ quan khác biệt của người, gồm có cả khớp. Có thể tiếp diễn sốt, phát ban, lở loét da, đau đớn khớp, sưng và cứng khớp.

Tăng nguy cơ bị nhiễm HIV / AIDS. Bị bệnh lậu làm cho bạn không khó lây nhiễm vi rút suy nhược miễn dịch ở cơ thể (HIV), vi rút dẫn đến bệnh AIDS. Các người bị cả lậu và HIV có nguy cơ dễ dàng truyền cả hai bệnh cho người yêu hơn.

những tai biến ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu từ mẹ khi sinh có thể mắc mù lở mắt, lở loét trên da đầu cũng như viêm nhiễm.

phòng ngừa bệnh lậu

Để giảm khả năng mắc lậu của bạn:

cần dùng bao cao su lúc "làm chuyện ấy" tình dục. Hạn chế "yêu" tình dục với không ít người yêu khác nhau là phương pháp tốt chắn nhất để phòng tránh bệnh lậu. Tuy nhiên Nếu mà giao hợp tình dục với nhiều cơ thể khác biệt nhau, nên sử dụng biện pháp giao hợp an toàn như dung bao cao su trong bất cứ cách thức "làm chuyện ấy" tình dục nào.

xét nghiệm sức khỏe khi quan hệ tình dục. Giữ gìn bạn cũng như người nữ của bạn được xét nghiệm một số bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục.

Không giao hợp tình dục với cơ thể có dấu hiệu nhận biết mắc bệnh. Nếu như người yêu có các dấu hiệu hay dấu hiệu của lậu thì không nên "làm chuyện ấy" tình dục với cơ thể đó.

thăm khám thai định kỳ, chị em phụ nữ mang bầu nền liên tiếp xét nghiệm thai định kỳ. Nếu mà thăm khám nhận thấy lậu, người bệnh nhất thiết được điều trị trước lúc sinh hoặc phải áp dụng biện pháp sinh mổ để không nên lây bệnh cho trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ tiếp xúc cũng như dùng chung những đồ dùng cá nhân của người mắc bệnh như: khăn rửa sạch nách, khăn mặt, bồn tắm….và một số đồ dùng cá nhân khác để tránh lây.

lúc nào đến gặp bác sĩ

khi gặp bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết khó chịu nào, ví dụ như cảm giác đau rát lúc đi đái hoặc chảy mủ tương tự như mủ từ "cậu bé", âm hộ hay trực tràng.

cần bắt gặp các bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa Nếu bạn tình được kết luận bị bệnh lậu. Như đã kể tại trên một tỷ lệ lây truyền bệnh lậu vô cùng không dễ nhận thấy một số dấu hiệu cùng với triệu chứng hoặc không có dấu hiệu cùng với chứng. Nhưng Nếu như không nên chẩn đoán chữa trị, sớm có thể lây lại cho bạn đời của mình ngay cả sau lúc họ đã được chữa bệnh. Hay vô tình lây nhiễm bệnh sang con cái mà không hề biết.

https://phukhoathaiha.jweb.vn/

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0366880866