Hotline: 0366880866

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang bầu và nguyên nhân

Ngày đăng: 16-09-2019 15:50:59

Nếu không được trị bệnh sớm và đúng cách, viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy cơ sinh ra cao tai biến nguy hiểm như: khiến thai nhi phát triển bất thường, sảy thai trong 3 tháng đầu, sinh non hoặc dẫn tới khó khăn khi chuyển dạ

Xem thêm: chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xem thêm: đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang bầu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi có bầu là triệu chứng phổ biến ở những phụ nữ đang mang bầu trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ với một số dấu hiệu của bạch đái khác thường như bạch đái ra nhiều, khí hư mang màu xanh hay màu vàng đi kèm mùi hôi tanh không dễ chịu. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chữa trị khỏi nếu được sớm nhận biết, kiểm tra trị kịp lúc tại phòng khám uy tín. Ngược lại, nếu nữ chủ quan, xem nhẹ và chậm trễ trong vấn đề xét nghiệm điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy cơ tạo cho một số tai biến như: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung...thậm chí là vô sinh- hi hữu muộn

2. Nguyên do mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung khi có thai

 

  • giao hợp tình dục không an toàn khi có bầu
  • viêm nhiễm phụ khoa trước khi có bầu trị bệnh chưa lành hẳn hoặc vệ đẻ vùng sinh dục không an toàn
  • vùng sinh dục ướt át và tiết dịch cao khiến vi rút, khuẩn xâm nhập sâu vào cổ tử cung gây ra nhiễm trùng
  • hay mặc quần lót chật, bó sát mà không để khu vực nhạy cảm thông thoáng.
  • trường hợp đổi thay nội tiết khi mang thai
  • phụ nữ đã từng sảy thai, nạo phá thai hoặc sinh non trước đó nhưng không chăm sóc kỹ.
  • Lạm dụng một số chất gột rửa, dung dịch vệ đẻ phái nữ dẫn tới mất thăng bằng độ pH và tạo điều kiện cho vi rút tấn công.


3. Tác động của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi có thai

Nếu không được trị bệnh sớm và đúng phương pháp, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tạo nên cao biến chứng nguy hiểm như: khiến thai nhi tiến triển không bình thường, sảy thai trong 3 tháng đầu, đẻ non hoặc gây ra không dễ khăn khi chuyển dạ.

Viêm lộ tuyến độ 1: Chỉ 1/3 diện tích cổ tử cung mắc lây nhiễm vi khuẩn và chứa triệu chứng dịch âm đạo ra nhiều, khí hư có màu ngả vàng đi kèm cảm giác ngứa ngáy không dễ chịu

Viêm lộ tuyến độ 2: Hơn một nửa cổ tử cung mắc sưng và nhiễm biểu hiện lở loét nảy sinh mủ và rỉ máu

Viêm lộ tuyến độ 3: Hơn 2/3 diện tích cổ tử cung bị sưng đỏ, viêm nhiễm và nếu không được điều trị hoàn toàn thì biểu hiện này có khả năng gây nên tắc cổ tử cung, sảy thai hoặc sinh non, vô cơ về dưới đây. Khi ấy đẻ mổ là biện pháp được ưu tiên nhằm giữ gìn tính dùng biện pháp bảo vệ. Những thầy thuốc cho rằng bất kể bệnh nhiễm trùng nặng nào cũng đều có khả năng gây nên nhiễm trùng nhau thai, khiến trẻ tạo nên mắc lây mang mắt, da và căn bệnh đường hô hấp. Bởi vậy, khi nhận ra những bất thường ở khu vực sinh dục thì việc chữa trị sớm càng giúp cho quá trình đẻ con được thuận tiện.

cỡ 2/3 phái nữ khi mang thai sẽ bị triệu chứng ra huyết âm đạo, vì vậy một số nữ giới cũng đừng lo lắng stress mà phải đến cơ sở chuyên khoa nhằm kiểm tra và tư vấn. Ngoài vệ sinh khu vực nhạy cảm sạch sẽ thì những mẹ bầu đang mang thai cần Tuyệt đối lưu ý vào 3 tháng đầu và 3 tháng mang bầu cuối, kiêng "yêu" dục tình và không phải đi bơi để phòng tránh một số vi khuẩn bên ngoài tấn công làm viêm cổ tử cung nặng nề hơn.

Với một số mẹ bầu được phát hiện mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang có thai nói chung thường sẽ không được chỉ định dùng những biện pháp như đốt điện bởi vì lo ngại tác động đến thai nhi, mà chỉ có khả năng áp dụng thuốc nhằm chống nhiễm trùng, đợi dưới đây khi sinh sẽ tiếp tục chữa trị.

sau đây xét nghiệm và siêu thanh, bác sĩ chuyên khoa nhận biết động thai và cho thuốc giảm gò, dưỡng thai thì những mẹ cần ngơi nghỉ, ngăn ngừa căng thẳng và sinh hoạt nặng trong thời điểm này

hiện nay ở những bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trên toàn quốc sử dụng cách Đốt laser chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đốt laser sẽ diệt một số tuyến lấn ra mặt ngoài cổ tử cung và tạo điều kiện cho biểu mô lát phục hồi. Từ đó giảm thiểu nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng phụ khoa về sau đây.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở Vinmec, bệnh nhân được trực tiếp xét nghiệm vì các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, có thể đánh giá mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách chính xác, mặt khác và thực hiện những cách trị bệnh một phương pháp dùng biện pháp an toàn và hiệu quả.

https://phukhoathaiha.jweb.vn/

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0366880866